Thai 10 tuần nhịp tim 170 có nằm trong ngưỡng an toàn hay không?

0
2
Thai 10 tuần nhịp tim 170

Khi mang thai, từng dấu hiệu cho dù là rất nhỏ cũng khiến mẹ bầu lo lắng không biết tình trạng của em bé có ổn định không, có xảy ra bất thường gì không. Trường hợp thai 10 tuần nhịp tim 170 có nằm trong ngưỡng an toàn hay không?…

Mẹ bầu Nguyễn Phương lo lắng gửi câu hỏi về bác sĩ Sản phụ khoa, phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế rằng: “em mang thai được 10 tuần rồi, đi siêu âm bác sĩ có ghi nhịp tim thai 170 lần/phút. Em đọc thông tin trên mạng thì được biết nhịp tim thai bình thường nằm trong khoảng từ 120-160 nhịp/phút. Vậy với trường hợp của em có phải nhịp tim đập quá nhanh không ạ? Liệu con em có có sao không bác sĩ…”

Đối với vấn đề này, bác sĩ Hà Thị Huệ hơn 20 năm kinh nghiệm hiện nay đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y học Quốc Tế cho biết: thông thường tim thai được hình thành từ rất sớm nhưng phải đến khi thai 6-7 tuần đi siêu âm thai mẹ sẽ lắng nghe được những nhịp đập đầu tiên của bé. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp nhịp tim thai xuất hiện muộn hơn ở tuần thứ 8-9 cũng là bình thường, vì thế mẹ không nên quá lo lắng nhé.

Vậy, trường hợp thai 10 tuần nhịp tim 170 lần/phút có sao không?

Theo các chuyên gia y tế, thai 10 tuần nằm trong giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên nhưng hầu hết các trường hợp thai nhi đã phát triển ổn định, tim thai cũng đã xuất hiện với những nhịp đập rất nhẹ và hầu như các mẹ sẽ không thể cảm nhận được điều này mà cần phải siêu âm mới có thể đo được nhịp tim thai.

Đối với thai 10 tuần tuổi, thông thường nhịp tim trung bình giao động khoảng 140-170 nhịp/phút là bình thường. Trường hợp nếu như nhịp tim thai đập chậm dưới 90 lần/phút thì có thể được chẩn đoán do tim thai hoạt động yếu, thai yếu, tỷ lệ sảy thai là rất cao. Nếu nhịp tim thai dưới 70 nhịp/phút thì khả năng sảy thai gần như là 100%.

Đối với những trường hợp nhịp tim thai quá cao, trên 180 nhịp/ phút có thể cảnh báo thai nhi thiếu oxy hoặc có những bất thường về tim. Ngoài ra, nếu mẹ bị cảm cúm hoặc căng thẳng, trầm cảm cũng có thể dẫn tới tim thai đập nhanh.

Thông thường đối với những trường hợp nhịp tim thai bất thường mẹ sẽ được bác sĩ đọc và tư vấn kết quả cụ thể. Có thể cần siêu âm lại, thực hiện một số xét nghiệm chuyên sâu để có chẩn đoán xác định.

Kết luận: như vậy trường hợp của bạn Phương thai 10 tuần nhịp tim 170 nhịp/phút là bình thường bạn nhé. Bạn không nên quá lo lắng, hãy thực hiện chế độ nghỉ ngơi hợp lý, chế độ dinh dưỡng đầy đủ để bé có điều kiện phát triển tốt nhất. Đặc biệt mẹ cần ghi nhớ lịch thăm khám và siêu âm thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của bé.

[shot-xemthem]

[shot-1] Nên Xem Thêm:

+ Thai 10 tuần chiều dài đầu mông bao nhiêu?

+ Thai 10 tuần uống nước dừa được không?

+ Thai 10 tuần ra dịch màu nâu hay ra máu nâu có sao không?

[/shot-xemthem]

Địa chỉ khám, siêu âm thai uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, tại Hà Nội, có nhiều địa chỉ khám và siêu âm thai. Nếu chị em muốn siêu âm thai nhanh chóng, không cần xếp hàng chờ đợi thì có thể đặt lịch khám online, sau đó tới phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế để thăm khám thai, siêu âm thai chính xác.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đáp ưng 83 tiêu chí khắt khe, được xây dựng theo khuôn mẫu “bệnh viện khách sạn” chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, siêu âm thai, theo dõi thai kỳ uy tín…nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của chị em tại thủ đô và nhân dân các tỉnh thành lân cận.

Đối với siêu âm thai tại phòng khám có những ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Đội ngũ bác sĩ Sản phụ khoa giỏi chuyên môn hơn 20 năm kinh nghiệm được đào tạo bài bản trực tiếp thăm khám, siêu âm thai đọc kết quả, tư vấn và chỉ định khắc phục (nếu có hiện tượng bất thường).
  • Thời gian siêu âm thai chỉ khoảng 20 phút, không cần chờ đợi.
  • Cơ sở vật chất chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại gồm hệ thống xét nghiệm tự động, máy siêu âm 2D, siêu âm màu 4D, hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động được kiểm duyệt trước khi sử dụng.
  • Mô hình “ 1 bác sĩ- 1 y tá- 1 bệnh nhân.
  • Chi phí thăm khám, siêu âm thai được niêm yết công khai.

Mọi thông tin chi tiết về thai 10 tuần nhịp tim 170, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tác giả Bùi Thị Thảo chuyên khoa y sỹ đa khoa tốt nghiệp Trung cấp y, trường y dược Văn Hiến Thanh Hóa. Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền chuyên ngành xã hội học

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây