Thai 12 tuần tuổi phát triển như thế nào?

0
22
Thai 12 tuần tuổi phát triển như thế nào

Khi mang thai đến mốc 12 tuần, mẹ và bé sắp bước qua thời kỳ tam cá nguyệt đầu tiên rồi. Lúc này việc dõi theo những bước phát triển của mẹ luôn là điều mẹ đặc biệt quan tâm. Vậy, đối với thai 12 tuần tuổi phát triển như thế nào? Mốc khám thai 12 tuần có quan trọng hay không? Để giải đáp thắc mắc này, bạn có thể tham khảo thông tin câu trả lời trong nội dung dưới đây.

Thai 12 tuần phát triển như thế nào?

Thai 12 tuần nặng gần 15 gram và có chiều dài khoảng 5.5 cm kích thước tương đương với 1 quả quýt. Lúc này, thai nhi đã phát triển mạnh mẽ với đầy đủ các cơ quan, bộ phận. Những tế bào thần kinh đã bắt đầu phát triển một cách nhanh chóng. Các ngón tay, ngón chân đã bắt đầu tách rời nhau và các vân tay cũng bắt đầu xuất hiện lờ mờ và dần rõ nét vào những tuần sau đó.

Đáng chú ý hơn, vào tuần thứ 12 thì các phản xạ của bé đã xuất hiện khá rõ nét. Ngón tay của bé đã có thể co duỗi, mắt khép chặt, các chi tiết trên dương mặt cũng hoàn chỉnh hơn với hai mí mắt di chuyển lại gần nhau, tai di chuyển vào phía sau nằm đúng vị trí; ruột lúc này đã bắt đầu hình thành ở tuần tuổi thứ 12; thận đã bắt đầu hoạt động nên sau khi hấp thụ các chất dinh dưỡng thì cơ thể bé đã có thể tự lọc và đào thải những chất dư thừa dưới dạng nước tiểu. Ở tuần tuổi này, cơ quan sinh dục của bé đã bắt đầu hoàn thiện và có thể xác định được giới tính mặc dù chưa rõ ràng.

Nói về mẹ, ở tuần thứ 12 những cơn ốm nghén cũng dần dần qua đi, mẹ đã có thể ăn ngon miệng hơn, cơ thể bớt đi sự mệt mỏi và làn da cũng bắt đầu tươi sáng hơn. Chú ý thời điểm này, bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì mẹ cần phải khám thai đúng lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi sự phát triển của bé.

[shot-xemthem]

[shot-1] Bạn cũng cần chú ý thêm một số vấn đề khác:

[/shot-xemthem]

Mốc khám thai 12 tuần vô cùng quan trọng

Thai 12 tuần đã có những bước phát triển vượt bậc. Thời điểm này việc khám và siêu âm thai vô cùng quan trọng để theo dõi sự phát triển của bé, phát hiện dị tật bẩm sinh.

Ở tuần tuổi này, việc siêu âm đo độ mờ da gáy là quan trọng có thể giúp phát hiện bất thường có liên quan đến dị dạng tim, thoát vị cơ hoành, đặc biệt là hội chứng Down, xét nghiệm Double test…Bên cạnh đó, một số xét nghiệm quan trọng khác giúp kiểm tra chỉ số hemoglobin nhằm chẩn đoán nguy cơ thiếu máu, thiếu sắt ảnh hưởng tới sự phát triển của bé. Ngoài ra, bác sĩ có thể chỉ định thêm một số xét nghiệm chuyên sâu khác nếu cần thiết.

Hiện nay, tại Hà Nội chị em có thể thăm khám thai, siêu âm thai mốc 12 tuần tại các bệnh viện lớn như bệnh viện phụ sản Hà Nội, bệnh viện phụ sản TW,…tuy nhiên, tại những bệnh viện lớn này bệnh nhân thường quá tải. Vì thế, để được khám thai nhanh chóng, chính xác thì mẹ có thể tham khảo lựa chọn thăm khám và siêu âm thai tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế.

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế

Đây là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín đáp ứng 83 tiêu chí khắt khe. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ Sản phụ khoa hơn 20 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám thai cho chị em, đọc và tư vấn kết quả. Bên cạnh đó, thủ tục khám bệnh tại đây khá nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai

Mọi thắc mắc về vấn đề thai 12 tuần tuổi phát triển như thế nào, chị em có thể gọi điện thoại tới số máy (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tác giả Nguyễn Thị Hồng Anh tại Blog Sức Khỏe Hoàn Mỹ Breast Care tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây