Thai 6 tuần có yolksac chưa có phôi có sao không?

0
10
Thai 6 tuần có yolksac chưa có phôi có sao không

Thông thường, vào tuần tuổi thứ 5 của thai kỳ, yolksac đã bắt đầu xuất hiện và là một dấu hiệu vui mùng đầu tiên báo hiệu việc thai đã di chuyển đến tử cung của mẹ bầu thành công rồi đó. thế nhưng, khi bước vào tuần tuổi thứ 6, nhiều mẹ bầu lại vô cùng trăn trở với tình trạng thai 6 tuần có yolksac chưa có phôi thai. Liệu thai 6 tuần có yolksac chưa có phôi thai có sao không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin có trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về yolksac

Theo y học nhận định: yolksac có tên gọi khác là túi noãn hoàng được cấu tạo từ các nội bì thuộc phôi thai. Yolksac chứa một số protein cần thiết để hình thành các tế bào đầu tiên của thai nhi trong bụng. Thông thường, yolksac ngay từ tuần thứ 4-5 của thai kỳ. Khi yolksac xuất hiện cũng tương đương với một dấu hiệu vui mừng đầu tiên cho biết thai đã di chuyển vào tử cung của người mẹ thành công. Lúc này, mẹ sẽ bớt được nỗi lo về biến chứng thai ngoài tử cung của thai kỳ.

Mẹ có thể nhìn thấy yolksac thông qua siêu âm dưới hình ảnh một túi nhỏ. Khi siêu âm có yolksac cũng thường là thời điểm mà phôi thai có thể đã hình thành hoặc chuẩn bị hình thành.

Thai 6 tuần có yolksac chưa có phôi có sao không?

Thông thường, phôi thai sẽ bắt đầu hình thành vào khoảng tuần thứ 6 – 7 của thai kỳ. Lúc này, kích thước của phôi là khoảng 2mm rồi dần to hơn, hoàn thiện theo thời gian. Phôi thai cần trên 2mm thì siêu âm mới phát hiện được.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc siêu âm thấy phôi thai hay chưa hoàn toàn phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự tự phát triển của thai. Trường hợp thai 6 tuần có yolksac chưa có phôi thai có thể do thai chậm phát triển, thai đang trong giai đoạn chuẩn bị hình thành hoặc đã hình thành nhưng còn quá nhỏ nên siêu âm chưa nhìn rõ hoặc cũng có thể do mẹ đã bị sảy thai lúc nào mà không hay biết.

Bởi vậy, thai 6 tuần có yolksac chưa có phôi thì mẹ bầu cũng không cần quá lo lắng. Lúc này, phôi thai có thể vẫn còn đang trong giai đoạn chuẩn bị hình thành hoặc đã hình thành nhưng còn quá nhỏ nên siêu âm chưa nhìn rõ được. Lúc này, mẹ sẽ được yêu cầu làm thêm một số kiểm tra, xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng xử trí tốt nhất bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

[shot-xemthem]

[shot-1] Tìm hiểu thêm nhiều bài viết khác có nhắc đến giai đoạn mang thai 6 tuần của bạn:

[/shot-xemthem]

Gợi ý địa chỉ thăm khám và siêu âm thai an toàn

Để biết chắc thai 6 tuần có yolksac chưa có phôi có sao không, tốt nhất, mẹ bầu nên tìm đến những địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín như phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế để được thăm khám và kiểm tra cụ thể, từ đó mới có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế

Đa khoa Y học Quốc tế là địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín được hiếm hoi tại Hà Nội đáp ứng được 83 tiêu chí khắt khe.

Đa khoa Y học Quốc tế không chỉ được đầu tư kỹ lưỡng về trang thiết bị y tế hiện đại, tân tiến mà còn là địa chỉ y tế quy tụ đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong ngành, môi trường y tế sạch sẽ – vô trùng. Mặt khác, phòng khám cũng đặc biệt chú trọng về chất lượng dịch vụ thăm khám. Bởi vậy, trong suốt thời gian thăm khám và hỗ trợ điều trị tại đây, chị em sẽ được hưởng quyền và lợi ích ngang nhau theo quy định của Bộ Y tế, bao gồm:

  • Mẹ bầu được thông báo đầy đủ chi tiết về tình trạng bệnh của bản thân, từ đó bác sĩ sẽ giải đáp những thắc mắc của mẹ bầu.
  • Mẹ bầu được lựa chọn bác sĩ và nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc cũng như điều trị cho mình, đảm bảo bệnh nhân có thể thoải mái chia sẻ về bệnh đối với các bác sĩ, phục vụ quá trình thăm khám hiệu quả và chuẩn xác.
  • Mẹ bầu được tôn trọng trong suốt quá trình khám chữa bệnh, được cung cấp dịch vụ chu đáo, tận tình với mức chi phí phù hợp và niêm yết theo quy định

Bởi vậy, chị em có thể an tâm tin tưởng lựa chọn thăm khám thai an toàn tại Đa khoa Y học Quốc tế bằng cách liên hệ hotline (miễn phí, 24/7): (024)38 255 599 – 0836 633 399  hoặc ấn vào khung chat [Tư vấn trực tuyến] để được tư vấn cụ thể và đặt lịch hẹn khám.

Tác giả Bùi Thị Thảo chuyên khoa y sỹ đa khoa tốt nghiệp Trung cấp y, trường y dược Văn Hiến Thanh Hóa. Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền chuyên ngành xã hội học

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây