Trễ kinh 9 ngày thai được mấy tuần?

Mai thai và sinh con là thiên chức thiêng liêng của phụ nữ. Bởi vậy, bất kỳ dấu hiệu nào báo hiệu điều này cũng đều là mối quan tâm của chị em. Đặc biệt là cách tính tuổi thai theo ngày trễ kinh, thời gian gần đây đang được rất nhiều chị em truyền thai nhau áp dụng. Cụ thể, làm thế nào để tính được trễ kinh 9 ngày thai được mấy tuần? Theo dõi bài viết dưới đây để có đáp an chính xác nhé!

Mục lục
  • 1 Trễ kinh 9 ngày thai được mấy tuần?

Trễ kinh 9 ngày thai được mấy tuần?

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu của việc mang thai. Vào ngày trễ kinh thứ 9, chị em hoàn toàn có thể xác định được bản thân có mang thai không băng cách sử dụng que thử hoặc siêu âm. Nếu như bạn muốn biết mình đã mang thai được mấy tuần tuổi thì có thể áp dụng theo các cách sau:

  • Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt:

Bạn cần xác định được ngày xuất hiện kinh nguyệt đầu tiên của chu kỳ kinh và dùng nó làm cơ sở tính toán. Nếu như bạn có chu kỳ kinh là 28 ngày thì trễ kinh 9 ngày có nghĩa thai kỳ đang ở 5 tuần.

  • Dựa vào thời điểm quan hệ tình dục:

Thực tế, bạn đã có thể mang thai chỉ sau 24 giờ quan hệ, bởi vậy, ngày quan hệ tình dục hoàn toàn có thể là ngày đầu tiên bạn mang thai.

  • Phương pháp siêu âm

Ngoài ra, nếu muốn xác định tuổi thai chính xác nhất, bạn có thể lựa chọn phương pháp siêu âm. Siêu âm thai tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín không chỉ cho bạn biết thêm nhiều thông tin về tuổi thia mà còn cả tình trạng sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Nguồn tham khảo:

+ Cách tính tuổi thai theo tuần và tháng một cách chính xác https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/cach-tinh-tuoi-thai-theo-tuan-va-thang/ Truy cập ngày 03/01/2020.

Cập nhật lần cuối vào ngày 03 tháng 01 năm 2020 lúc 04:10 bởi

Tác giả bài viết
Tags
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT