Xin Chào! Chào mừng bạn đến với Hoàn Mỹ Breast Care chuyên trang dinh dưỡng tư vấn ăn uống đúng cách an toàn.
410 lượt xem

Thai 10 tuần kích thước bao nhiêu? Dài bao nhiêu mm?

Khi mang thai mẹ luôn muốn dõi theo từng bước trưởng thành của bé. Trong đó cân nặng, kích thước thai luôn được các mẹ quan tâm hàng đầu. Vậy, thai nhi 10 tuần kích thước bao nhiêu? Phát triển như thế nào? Làm sao để bé tăng cân lý tưởng nhất ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ?….Để giải đáp những thắc mắc này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Hà Thị Huệ- bác sĩ Sản phụ khoa hơn 20 năm kinh nghiệm, tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế.

Thai 10 tuần nằm trong khoảng thời gian tam cá nguyệt thứ nhất, lúc này thai cơ bản đã phát triển ổn định, một số mẹ vẫn còn ốm nghén nhưng triệu chứng khó chịu dần bớt đi. Lúc này, mẹ thường quan tâm nhiều đến trọng lượng thai như thế nào.

Thai 10 tuần kích thước bao nhiêu?

Bác sĩ Huệ cho biết, thai 10 tuần có trọng lượng khoảng 6g, kích thước khoảng 3,2cm (32 mm). Trong tuần này, các cơ quan nội tạng của bé bắt đầu hình thành và phát triển. Cụ thể:

 1. Chồi răng nhỏ bắt đầu hình thành dưới nướu
 2. Xương của bé đang trong quá trình cứng lại và phát triển nhanh
 3. Trán bắt đầu phồng lên, bộ não bắt đầu phát triển
 4. Tay bé sơm xòe ra, nắm lại, móng được hình thành trên ngón tay và ngón chân.
 5. Các cơ quan nội tạng hình thành và phát triển (hận, gan…)
 6. Lông mi hình thành, phủ kín để bảo vệ mắt bé

Đặc biệt, thời điểm này bé đã có thể trườn, vặn người,…bụng mẹ đã bắt đầu nhô lên ra dáng một bà đầu, đặc biệt là những mẹ lần thứ 2, 3 mang thai. Thời điểm này mẹ bắt đầu thấy khỏe hơn, giảm bớt mệt mỏi, chế độ ăn cũng dễ dàng hơn và bắt đầu có dấu hiệu tăng cân là điều hết sức bình thường.

Bạn quan tâm đến kiến thức về thai 10 tuần tuổi, bạn cũng nên tham khảo thêm:

+ Thai 10 tuần ra dịch màu nâu hay ra máu nâu có sao không?

+ Thai 10 tuần bụng đã to chưa và đã biết trai hay gái chưa?

Lời khuyên của bác sĩ khi mang thai 10 tuần

Bên cạnh vấn đề chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng thì mẹ cần phải siêu âm thai theo lịch hẹn của bác sĩ. Bác sĩ sẽ cho mẹ sự phát triển của thai như thế nào, có bình thường hay không, song thai hay thai đơn, các chỉ số phát triển của bé. Bên cạnh đó có một số xét nghiệm, hạng mục kiểm tra sức khỏe thời điểm này mẹ cần chú ý đó là:

 1. Kiểm tra huyết áp
 2. Đo cân nặng
 3. Kiểm tra nhịp tim thai
 4. Đo kích thước tử cung
 5. ….

Và để có kết quả khám thai, siêu âm thai chính xác thì mẹ cần phải lựa chọn địa chỉ y tế uy tín. Hiện nay tại Hà Nội có nhiều địa chỉ siêu âm, theo dõi thai kỳ, trong đó có nhiều chị em tin tưởng lựa chọn thăm khám tại phòng khám Đa Khoa Y học Quốc Tế.

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế

Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa nam khoa, khám thai, siêu âm thai uy tín. Với ưu thế về cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại máy siêu âm 2D, 4D được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới đã được kiểm duyệt trước khi sử dụng, Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ Sản phụ khoa giỏi chuyên môn, hơn 20 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, siêu âm thai như:

 1. Thạc sĩ- bác sĩ Trương Thị Vân- chuyên khoa 1, Sản phụ khoa -Nguyên trưởng khoa Sản – Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội.Từng làm việc tại Sở Y tế Hà Nội trực tiếp thăm khám, siêu âm thai và đọc kết quả.
 2. Bác sĩ Hà Thị Huệ- chuyên khoa 1, Sản phụ khoa- Tham gia các chương trình đào tạo quốc gia về chuyên ngành sản phụ khoa( hội nghị sản phụ khoa Việt Pháp…) chuyên thăm khám và điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, siêu âm và theo dõi thai.
 3. Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế- chuyên khoa 1, Sản phụ khoa- nguyên trưởng khoa chăm sóc sức khỏe “bà mẹ – kế hoạch hóa gia đình”; chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa; kế hoạch hóa gia đình, khám và siêu âm thai.
 4. Bác sĩ Giao Thị Kim Vân- chuyên khoa 1, Sản phụ khoa- Hơn 20 năm kinh nghiệm, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các bệnh viện Sản phụ khoa lớn.

Mặt khác, thủ tục khám thai tại đây nhanh chóng nhờ hệ thống đặt lịch khám qua mạng. Chi phí thăm khám niêm yết.

Mọi thắc mắc về vấn đề thai 10 tuần kích thước bao nhiêu, bạn có thể nhấp chuột TẠI ĐÂY hoặc gọi (024) 38.255.599 –  083.663.3399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Miễn trừ trách nhiệm: Các bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Xin cám ơn!