Chậm kinh mấy ngày thì thử que lên vạch?

0
5
Chậm kinh mấy ngày thì thử que lên vạch

Chậm kinh là dấu hiệu đầu tiên giúp chị em nhận biết mình đã có thai sau khi có quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nhiều chị em đặt ra câu hỏi chậm kinh mấy ngày thì que thử lên vạch? Hiểu được điều đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp chị em đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chậm kinh mấy ngày thì thử que lên vạch?

Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết “ngay trong vòng 24h tính từ thời điểm nữ giới có quan hệ tình dục thì quá trình thụ thai có thể đã diễn ra. Tuy nhiên, do những chuyển biến trong cơ thể lúc này là rất nhỏ nên các chị em không thể cảm nhận được. Theo thời gian, những dấu hiệu mang thai sẽ dần trở nên rõ rệt hơn.

Chính vì thế, sử dụng que thử là một trong những phương pháp giúp chị em xác định mình có mang thai hay không một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chị em cần phải biết rằng que thử thai hoạt động được là nhờ lượng HCG có trong nước tiểu (loại hormone này chỉ có ở nữ giới). Hàm lượng HCG đã xuất hiện ngay từ khi phôi thai được hình thành trong cơ thể, nhưng lúc này hàm lượng là rất ít. Do đó, nếu chị em thử que quá sớm thì lượng HCG này sẽ không đạt đủ ngưỡng để hiện thị vạch trên que thử thai. Từ đó, dẫn đến kết quả sai lệch hoặc không rõ ràng. Vì vậy, chị em cần phải sử dụng que thử đúng thời điểm để lượng HCG tăng lên đủ ngưỡng rồi mới tiến hành thử que để có kết quả chính xác nhất.

Thông thường, các chuyên gia sản phụ khoa đưa ra lời khuyên rằng, chị em nên sử dụng que thử sau khi chậm kinh từ 7 – 12 ngày, khi đó kết quả thu nhận được sẽ là chính xác nhất. Đồng thời chị em nên thử que vào sáng sớm sau khi vừa ngủ dậy bởi đây là thời gian mà nồng độ HCG có trong nước tiểu cao nhất trong ngày.

Hướng dẫn dùng que thử thai như thế nào?

Bạn cần thực hiện đúng theo quy trình hướng dẫn dưới đây để có kết quả thử que chính xác

Thời gian thử que: Bạn nên lựa chọn thời gian thử que vào sáng sớm sau khi ngủ dậy

Quy trình:

  • + Có 1 cốc đựng chuyên dụng để bạn cho nước tiểu của mình vào
  • + Sau khi đã có cốc nước tiểu, bạn xé bao nhôm bên trong có que thử thai
  • + Trên tay cầm que thử thai bạn cần chú ý có một mũi tên in trên que thử để hướng dẫn bạn, bạn phải lưu ý cắm que thử vào cốc nước tiểu theo hướng mũi tên, nước tiểu không được ngập quá mũi tên
  • + Bạn nhúng que thử không được rút ra luôn, hãy cố chờ 5 phút cho que thử có chính xác nhất

Với những thông tin chia sẻ trên đây chắc chắn đã giúp chị em giải đáp thắc mắc chậm kinh mấy ngày thì thử que lên vạch?

Chúc chị em sớm nhận được tin vui!

Nguồn tham khảo:

+ 6 điều cần biết về que thử thai chị em nên “nằm lòng” https://www.marrybaby.vn/thu-thai/que-thu-thai-va-nhung-dieu-can-biet Truy cập ngày 13/12/2019.

+ Cách sử dụng và đọc kết quả que thử thai https://hellobacsi.com/mang-thai/chuan-bi-mang-thai/que-thu-thai/ Truy cập ngày 13/12/2019.

Tác giả Bùi Thị Thảo chuyên khoa y sỹ đa khoa tốt nghiệp Trung cấp y, trường y dược Văn Hiến Thanh Hóa. Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền chuyên ngành xã hội học

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây