Xin Chào! Chào mừng bạn đến với Hoàn Mỹ Breast Care chuyên trang dinh dưỡng tư vấn ăn uống đúng cách an toàn.
264 lượt xem

Chậm kinh thử que 1 vạch ra máu

Chào bác sĩ! Năm nay em 26 tuổi đã lập gia đình. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của em rất đều (khoảng 30-32 ngày), chưa bao giờ có hiện tượng mất kinh một tháng nào cả. Do đang mong ngóng có con nên tháng vừa rồi vợ chồng em có quan hệ đều đặn trong khoảng giữa chu kỳ trứng rụng. Hiện tại em đang bị chậm kinh và hôm qua em thấy có hiện tượng ra máu màu nâu nhưng thử que 1 vạch. Máu chỉ ra vài giọt và hết ngay trong ngày. Vậy cho em hỏi chậm kinh thử que 1 vạch ra máu liệu em có mang thai không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ!

Chậm kinh thử que 1 vạch ra máu

Chào bạn! Bạn nói rằng kinh nguyệt của bạn rất đều và hiện bạn đã có dấu hiệu ra máu nâu vài giọt và ra sau ngày quan hệ thì đó có thể là máu báo có thai. Lúc này trứng đã thụ tinh đã di chuyển vào trong buồng tử cung làm tổ gây bong tróc một chút ở lớp niêm mạc nên gây chảy máu. Còn đối với trường hợp bạn thử que 1 vạch có thể là do que thử kém chất lượng, hết hạn sử dụng hoặc do bạn áp dụng que thử quá sớm, không đúng cách. Bởi thời điểm thích hợp nhất để sử dụng que thử là sau khi chậm kinh 7 – 12 ngày. Và để có kết quả chính xác nhất thì bạn nên thử vào buổi sáng sớm khi vừa ngủ dậy, vì đây là lúc nồng độ hoocmon HCG có trong nước tiểu cao nhất trong ngày.

Tuy nhiên, trong trường hợp của bạn, chúng tôi chưa thể xác nhận được chính xác là bạn đã mang thai hay không. Bởi có thể đây chỉ là tình trạng rối loạn kinh nguyệt thông thường do bạn có tâm lý quá mong con, căng thẳng, stress hoặc do mắc bệnh phụ khoa nào đó gây ra. Vì thế để biết có thai hay không bạn nên đợi vài hôm rồi thử que lại hoặc đến các cơ sở y tế tiến hành xét nghiệm máu, đo nồng độ HCG. Sau đó, các bác sỹ sẽ cho bạn biết kết quả cuối cùng là bạn có thai hay không.

Chậm kinh bao lâu thì nên sử dụng que thử thai?

Que thử thai là một biện pháp có tỷ lệ chính xác cao chỉ sau siêu âm, giúp bạn nhận biết mình đã có tin vui mang thai hay chưa khi nhìn vào kết quả que thử ra 2 vạch (Có thể là 2 vạch mờ hoặc cả 2 đều đậm). Que thử thai sử dụng khi nào cho kết quả chính xác:

Thông thường theo cảm tính sau khi quan hệ không an toàn thấy chậm kinh 1 – 2 ngày, hay có cảm giác những thay đổi trong cơ thể như nhạy cảm hơn, căng tức ngực, … Chị em sẽ mua que thử thai về thử. Nhưng với trường hợp này có thể bạn mang thai nhưng que thử vẫn cho 1 vạch do lượng HCG chưa tăng cao

Bạn cần chú ý: Bạn nên thử thai sau chậm kinh 7 đến 10 ngày để có kết quả chính xác nhất. Chú ý đọc kỹ hướng dẫn khi thử thai như: Nên thử thai vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, cần ngâm que thử trong nước 5 phút hoặc hơn

Chúc gia đình bạn sớm có tin vui!

Nguồn tham khảo:

+ Cách sử dụng và đọc kết quả que thử thai https://hellobacsi.com/mang-thai/chuan-bi-mang-thai/que-thu-thai/ Truy cập ngày 13/12/2019.

+ 20 dấu hiệu mang thai sớm và chuẩn xác nhất https://www.marrybaby.vn/thu-thai/dau-hieu-co-thai-va-dau-hieu-mang-thai Truy cập ngày 13/12/2019.

Miễn trừ trách nhiệm: Các bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Xin cám ơn!